100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0902551028
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

02-12-2016 16:21:47

Bài tập khỏe xương khớp

Bài Tập Giúp Làm Giảm Chứng Đau Lưng

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Đau cột sống hay còn gọi là bệnh đau lưng, là bệnh đau ở xương cột sống và các bệnh khác có liên quan đặc biệt là ở vùng lưng. Khi bị đau lưng, người bệnh sẽ có cảm giác mệt mỏi, không muốn làm việc. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân và một số bài tập giúp giảm chứng đau cột sống này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau cột sống

Thói quen ăn uống không hợp lý khiến cho trọng lượng cơ thể quá nặng hoặc quá gầy. Sự thoái hóa của xương khớp theo độ tuổi là nguyên nhân gây ra những bệnh về cột sống.

Do sinh hoạt, làm việc sai tư thế hay ngồi im một chỗ quá lâu, những người hay chơi game hoặc làm những công việc nặng như bốc vác, phu hồ… đều có thể mắc bệnh này.

Bài tập giúp giảm chứng đau lưng

Tư thế xoạc chân: Đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai. Lấy chân trái làm trụ, trọng tâm cơ thể dồn vào chân trái. Cho hai tay ra phái sau đầu, hai tay đan vào nhau. Giữ tư thế trong khoảng 10 giây rồi đổi bên.

Tư thế nghiêng người: Đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay đan vào nhau, trọng tâm dồn vào chân trái, chân phải giữ nguyên, từ từ nghiêng người về bên trái, hai tay kéo căng về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây rồi đổi bên.

Tư thế ngả người về phía trước: Đứng thẳng người, chân trái co lên, tay trái giữ chân trái rồi từ từ cúi người xuống, cố gắng giữ thăng bằng, tay phải giơ thẳng về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 - 10 giây rồi đổi chân.

Tư thế cúi gập người xuống. Đứng thẳng người, hai chân mở rộng. Hai tay để ra sau. Cố gắng cúi gập người và cổ xuống hết mức. Hai tay đan vào nhau, giơ thẳng lên cao. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 - 10 giây.

Tags: thuốc bổ khớp


 

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời