100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0902551028
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

18-08-2016 19:40:03

Bài tập khỏe xương khớp

Những Bài Tập Cho Dân Văn Phòng

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Những người làm việc văn phòng thường hay phải ngồi nhiều, thường xuyên làm việc với máy tính. Điều này dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. Hãy áp dụng những động tác đơn giản dưới đây để cải thiện những vấn đề của xương khớp.

Bài tập cổ

Nhẹ nhàng gập đầu theo trình tự ra trước – về sau – quay sang phải – quay sang trái. Lặp lại từ 5 – 10 lần. Không nên xoay đầu tiên lục, sẽ dễ dẫn tới nguy cơ gãy đốt sống cổ. Tốt nhất, cứ mỗi 2 giờ đồng hồ, bạn hãy rời mắt khỏi màn hình, thả lỏng vai và tập động tác cổ, vừa thư giãn cho mắt, vừa tốt cho khớp cổ.

Bài tập vai

Ngồi thẳng lưng. Tay trái đặt lên đầu gối chân phải, tay phải đặt sau lưng, cố gắng với tới eo phải càng tốt. Xoay người nhẹ nhàng về phía bên phải, giữ vai trong tư thế này 5 – 10 giây. Lặp lại động tác tương tự với bên còn lại. Động tác này giúp cân bằng và thư giãn cơ bắp ở vai và cổ.

Bài tập cột sống

Ngồi thẳng lưng, 2 tay đặt trên đùi, mắt nhìn thẳng, thả lỏng cổ. Trong lúc giữ nguyên vị trí tay và hông, nghiêng người về bên phải để cảm nhận trọng lực dồn về bên phải, lúc này, bạn sẽ cảm thấy cột sống căng nhẹ. thực hiện khoảng 20 lần rồi đổi bên và lặp lại động tác. Động tác này rất tốt cho xương sống và cổ của bạn. Tập luyện đều đặn giúp tăng tuần hoàn máu và giảm đau mỏi cổ và lưng.

Bài tập cổ tay

Tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân đặt thẳng xuống sàn. Dùng bàn tay phải ép ngược bàn tay trái, hướng lên trên, giữ cho căng cánh tay trong vòng 10 giây. Thực hiện động tác này từ 5 – 10 lần. Đổi bên và lặp lại động tác tương tự. động tác này giúp các cơ cánh tay và vai được vận động, giảm mỏi mệt. Đồng thời, nó cũng giúp máu lưu thông đến vai gáy tốt hơn.

Bài tập cho xương chậu

Giữ tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay đặt lên đầu gối. Nghiêng nhẹ người, dồn trọng lực vào phần xương chậu bên phải, giữ nguyên vài giây rồi lặp lại với bên trái. Khi bạn cảm thấy như mình đang ngồi trên ½ phần chậu là đúng. Động tác này giúp cơ vùng chậu vận động, loại bỏ mỡ thừa và hạn chế đau nhức khớp ở thắt lưng.

 

Tags: thuốc bổ khớp

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời