100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0902551028
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

07-03-2018 14:33:37

Tin tổng hợp

Cảnh báo dấu hiệu đau nhức xương khớp hàng ngày

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Theo những chuyên gia về bệnh xương khớp tại Việt Nam hiện nay các bệnh lý xương khớp đang ngày một gia tăng

 

Trong đó, thoái hóa khớp chiếm hơn 10% các bệnh lý xương khớp để lại những di chứng hết sức nặng nề cho người bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Cùng tìm hiểu những biểu hiện bệnh xương khớp có vấn đề dưới đây để có biện pháp phòng ngừa:

Khi vận động nghe thấy tiếng khớp kêu:

Khi bạn vận động như co duỗi hay di chuyển khớp phát ra tiếng kêu lạo xạo đi kèm với cơn đau, đây là dấu hiệu cảnh báo cách khớp của bạn có vấn đề.

Khớp cứng sau khi ngủ dậy:

Những biểu hiện này không nên bỏ qua, những dấu hiệu cứng khớp thường gặp sau khi ngủ dậy, nhất là vào lúc sáng sớm, biểu hiện thường kéo dài khoảng 10-30 phút và biến mất khi người bệnh thực hiện những động tác cử động nhẹ.

Vận động khó khăn khi ngồi hay đứng lâu một thời gian:

Khi khớp không không còn độ dẻo dai, người bệnh sẽ nhận thấy sự khó khăn khi đi đứng lên hoặc ngồi xuống… Đó chính là dấu hiệu bệnh khớp cảnh bảo nguy cơ thoái hóa khớp những biểu hiện đau sẽ cụ thể ở từng vùng.

Đau nhức khi ngồi lâu

Theo những chuyên gia về sức khỏe, đau nhưc các khớp chân, tay, lưng khi ngời là dấu hiệu thoái hóa khớp gối tăng 41%. Họ thường cảm thấy khó khăn mỗi khi đứng dậy, nhiều trường hợp phải có chỗ vịn vào mới có thể đứng lên được và thường đi lom khom ngay khi đứng dậy, tình trạng này thường gặp ở những người cao tuổi.

Đau khi đi lại:

Đây chính là triệu chứng của bệnh khớp và cũng là tín hiệu đầu tiên của bệnh thoái hóa khớp gối. Người bệnh thường cảm thấy đau mỗi khi di chuyển, đặc biệt khi đi nhiều, leo cầu thang.

Biểu hiện đau liên tục, ngay cả khi nghỉ ngơi:

Khi gặp tình trạng này, người bệnh đã ở trạng thái rất nặng, lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức thường xuyên, liên tục trong ngày và đau tăng lên về đêm và sáng. Biểu hiện thường xuất hiện ở khớp tay, ngón tay, khớp gối, khớp bàn chân…

Khi gặp những tình trạng này, người bệnh nên sử dụng thuốc bổ khớp và có chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng bổ xung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cải thiện sụn khớp.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời