100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0902551028
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

18-03-2017 10:16:02

Tin tổng hợp

Vì sao nữ giới trung niên thường gặp đau lưng?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Đau lưng là triệu chứng phổ biến thường gặp ở mọi đối tượng. Tuy nhiên, phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên thường mắc bệnh lý này nhiều hơn. Mặc dù, đau lưng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao nữ giới trung niên thường mắc chứng đau lưng qua bài viết sau.

Các nguyên nhân gây đau lưng ở phụ nữ tuổi trung niên thường gặp phải là do đau dây thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, co cơ.

Đối với nguyên nhân co cơ, khi bạn bị ngã hay khuân vác những vật nặng quá sức, thì có thể gây ra tình trạng căng cơ. Khi cơ đã bị tổn thương, những cử động nhẹ nhàng như đứng lên, ngồi xuống bất ngờ cũng có thể khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Khi dây chằng bị căng quá mức, rất dễ gây tổn thương dây chằng ở vùng thắt lưng, gây viêm khiến các cơ khu vực lưng bị co lại, gây nên những cơn đau ở khu vực thắt lưng. Thông thường, những cơn đau sẽ cố định tại một vùng lưng, không lây lan qua những khu vực khác. Khi bị đau lưng, người bệnh cần được nghỉ ngơi và mát xa nhẹ tại khu vực đau để làm giảm cơn đau.

Ngồi làm việc, đứng hay khiêng vác sai tư thế cũng có thể dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan đến tuổi tác, những căn bệnh bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh lý này. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm cũng có một phần là do gen di truyền bố mẹ có đĩa đệm kém hoặc không bình thường, đến đời con cũng sẽ có tỷ lệ cao bị bệnh lý đau lưng.

Đau lưng do đau dây thần kinh tọa sẽ khiến người bệnh gặp rất nhiều khó chịu. Đau dây thần kinh tọa sẽ dẫn tới đau lưng và các tác động xấu khác nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách.

 

Vì vậy, khi có dấu hiệu đau lưng, chị em phụ nữ hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán và đưa ra cách điều trị thích hợp. Hơn nữa, mỗi người cần duy trì thói quen sinh hoạt, làm việc đúng tư thế, tích cực luyện tập thể dục thể thao để tránh những ảnh hưởng của vấn đề đau lưng.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời