100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0902551028
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

28-02-2015 07:56:22

Tin tổng hợp

Chăm Sóc Khi Bị Bệnh Khớp

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Khi bị bệnh đau khớp, nhất là ở người già cần được chăm soc chu đáo để bệnh không tăng nặng thêm và hạn chế những cơn đau khớp hiệu quả.

Ngoài vấn đề sử dụng thuốc trong điều trị bệnh khớp, thì người bệnh cũng nên chú ý một số điểm để dưỡng khớp hàng ngày như sau:

- Sống có quy luật, đảm bảo giấc ngủ: Vào ban đêm nên hạn chế ra ngoài để tránh gió, không nên để quạt điện thổi trực tiếp vào người, cũng không ngủ ở phòng lạnh và không đắp chăn ẩm; tránh để không bị lạnh, bị ướt do mưa.

- Điều tiết dinh dưỡng: Ăn uống nên thanh đạm, điều hòa; cân đối dinh dưỡng, đủ nhóm chất. Nếu bị viêm khớp nên ăn nhiều gừng tươi, tỏi vì trong gừng và tỏi có nhiều hoạt chất kháng oxy hóa, có tác dụng tiêu viêm, sát trùng, gừng còn có thể giảm đau.

- Vận động hàng ngày: Người bệnh bị viêm khớp lâu ngày nên tránh giữ nguyên một động tác, nên thường xuyên thay đổi tư thế ngồi, chuyển hai chân đứng thẳng hoặc đứng dậy hoạt động một chút. Cho dù là khi ngủ, khi đi đường hay ngồi đều phải duy trì tư thế đúng. Khi ngồi khớp chân không nên gập quá cong và hai chân đặt thẳng trên đất.

- Thường xuyên massage: Nếu trên cơ thể có vị trí nào bị lạnh thì nên thường xuyên xoa bóp, như vậy dần dần sẽ loại bỏ triệu chứng, giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Khi khớp bị đau, cũng có thể sử dụng biện pháp châm cứu.

- Kết hợp uống thuốc bổ khớp, hỗ trợ xương khớp phát triển khỏe mạnh, hạn chế những cơn đau khớp hiệu quả.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời