100% hàng chất lượng
Giao hàng miễn phí
7 ngày đổi trả
Hot line 0902551028
» Xem giỏ hàng

rao vat mien phi

08-09-2014 08:10:57

Tin tổng hợp

Tiếng Kêu Ở Khớp Gối – Cảnh Báo Điều Gì?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Đôi khi bạn nghe những tiếng kêu phát ra từ khớp gối hay từ một khớp nào khác của bạn, có thể sau chấn thương, có thể tự nhiên khi đi lại và bạn cảm thấy thắc mắc, có thể hơi lo lắng một chút về khớp của mình. Vậy việc này có nguy hiểm không? Đây là dấu hiệu của bệnh gì?. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về các tiếng động đó và các vấn đề của khớp có liên quan đến việc phát ra các tiếng động đó.

Tiếng kêu ở khớp gối.

Hiện tượng khớp kêu răng rắc, lục khục khi di chuyển là một triệu chứng của bệnh lý xương khớp. Đó là do tổn thương của sụn chêm bọc đầu trên xương chày hay sụn bọc đầu dưới xương đùi, là những cấu trúc của khớp, tuy nhiên có thể có cả tiếng kêu khác như tiếng lạo xạo, phát sinh khi khớp gối vận động. Nó chính là sự chà sát giữa hai lớp sụn khớp của mặt sau bánh chè và khe liên lồi cầu. Một yếu tố khác khiến khớp kêu răng rắc là chứng khô khớp, khi dịch khớp gối ít đi và chất lượng cũng không còn tốt nữa.

Nếu chỉ là biểu hiện đơn độc, khớp gối không đau, thì chỉ cần theo dõi. Nhưng nếu kèm theo các triệu chứng khác như sưng, nóng, đỏ khớp, đau khớp, hạn chế vận động, bạn cần phải khám bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán bệnh sớm tránh những biến chứng nặng.


 

 

Tiếng kêu cảnh báo điều gì?

Tiếng kêu răng rắc ở khớp gối khi di chuyển có nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, đó có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường. Ở người trẻ tuổi, nhất là còn thiếu niên thì tình trạng trên có thể do sự phát triển không đồng đều của các dây chằng, cân cơ và xương trong thời kỳ đang tăng sức lớn, hệ thống dây chằng, bao khớp và các sụn đầu xương chưa ổn định, khi vận động đột ngột sẽ phát ra những âm thanh có thể nghe thấy. Nếu không thấy đau, hay sưng hoặc có tiền sử bị chấn thương khớp gối thì không đáng lo ngại

Thứ hai, do thoái hóa khớp gối. Thoái hóa khớp gối thường xảy ra ở người già khi xảy ra quá trình lão hóa sụn. Sụn bao quanh đầu xương để ngăn các xương chạm vao nhau. Sụn có tính đàn hồi tốt, có khả năng hấp thụ lực tác dụng lên khớp khi đi, giúp khớp cử động nhẹ nhàng mà không đau. Khi tuổi cao, xuất hiện quá trình lão hóa sụn khớp hay còn gọi là thoái hóa khớp. Khi đó, lớp sụn khớp sẽ bị bào mòn, nứt nẻ, thậm chí ở một số vị trí sụn khớp còn bong ra, để trơ mặt xương dưới sụn. Các ụ xương, gai xương, xuất hiện trên bề mặt xương làm cho bề mặt khớp trở nên xù xì, thô ráp, lồi lõm. Khi vận đông các đầu xương cọ xát vào nhau, gây ra tiếng lạo xạo, răng rắc, lục khục

Thứ ba là chấn thương sụn chêm khớp gối, hậu quả là bờ sụn dầy lên, khi lồi cầu dưới xương đùi trượt trên nó tạo nên tiếng kêu.

Thuốc Bỏ Khớp Schiff Glucosamine Costco có chất Glucosamine hydrochloride giúp hồi phục xương khớp, duy trì sự hoạt động ổn định của khớp xương. Bao gồm các tác dụng sau: thúc đẩy sự hình thành dịch Secretion, tăng cường sự phục hồi khớp xương, gia tăng sự dẻo dai và nhanh nhẹn, giảm các cơn đau khớp. Vì thế bạn nên sử dụng thường xuyên để cho xương khớp chắc khỏe.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời